fbpx

A JOURNEYS THROUGH THE ARTIST'S DREAM

Đây là một dự án thiết kế đặc biệt mà chúng tôi lần đầu tiên được đồng hành cùng một ekip điện ảnh trong vai trò là người phụ trách hình ảnh truyền thông cho phim.

– Director: Lê Mỹ Cường
– Art Director: Thanh Nguyễn
– Graphic Designer: Thanh Nguyễn, Phạm Trang

©The Glorious Pain Branding Design
| A project by Wetouch

Scope of product

DOCUMENTARY FILM

Client

THE GLORIOUS PAIN TEAM

Type

GRAPHIC DESIGN

STORY

A JOURNEY THROUGH THE ARTIST’S DREAMS

“Đoạn Trường Vinh Hoa” hay tên Tiếng Anh là “The Glorious Pain” là một bộ phim tài liệu được xây dựng theo tinh thần hướng tới phong cách tài liệu điện ảnh trực tiếp được thực hiện trong hơn 18 tháng. Phim là hành trình theo chân một gánh cải lương tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại rong ruổi qua những đình làng, cổ miếu ở các tỉnh miền Tây. Những ông hoàng bà chúa trên sân khấu nhưng cũng là những người lao động chật vật với đời sống mưu sinh khi bức màn sân khấu hạ xuống. Biến cố ập tới khi sóng gió xảy ra với những trụ cột của gánh hát. Tương lai nào cho gánh hát nhỏ của những con người miền Tây chất phác?

– A Project by Wetouch
– Director: Lê Mỹ Cường
– Art Director: Thanh Nguyễn
– Graphic Designer: Thanh Nguyễn, Phạm Trang

Trailer phim Đoạn Trường Vinh Hoa

Thực hiện: Wetouch Team

Bản thân tác phẩm đã chứa đựng trong nó nhiều chất liệu đời sống và nghệ thuật đặc trưng, bởi vậy, chúng tôi đã định hướng triển khai hình ảnh truyền thông cho Đoạn Trường Vinh Hoa từ chính những hình ảnh, chất liệu được tìm thấy trong quá trình thực hiện tác phẩm.

Thiết kế font chữ nhận diện và tên phim được xây dựng và phát triển dựa trên bức ảnh chụp một tấm phướn cũ mà gánh tuồng cổ Phương Ánh dùng để quảng bá cho các buổi diễn từ chục năm về trước. Điều mà chúng tôi cảm thấy ấn tượng là cho dù đường nét của các con chữ được vẽ thủ công và tô màu bằng tay, nhưng nó mang một tinh thần thần thời đại khó tả và bản thân tạo hình của những con chữ như đang kể câu chuyện về những vở tuồng.

Sau đó, thiết kế tên phim và font chữ nhận diện được ứng dụng trên các sản phẩm truyền thông, xuất hiện trong bối cảnh của các buổi công chiếu, là yếu tố nhận diện xuyên suốt và đặc trưng, thú vị hơn nữa là nó dung hoà được cảm giác xưa cũ và hiện đại, mang màu sắc văn hoá và được các khán giả trẻ yêu mến.

Bằng cách đơn giản hoá cấu trúc sản phẩm thiết kế để làm nổi bật chất liệu mà bản thân tác phẩm đang có, chúng tôi lựa chọn các still ảnh đặc trưng trong hàng ngàn still ảnh mà chúng tôi đã chụp trong quá trình đồng hành cùng dự án để sử dụng trong các sản phẩm truyền thông.

Khi bức màn buông danh vọng hết,

Người về lòng rũ sạch sầu thương.

Người vào cởi áo lau son phấn

Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh dự án được chụp bởi Wetouch Team

 

 

 

 

 

 

 

 

Viet Kitchen by Mekong Downtown
Back

Viet Kitchen by Mekong Downtown

ALA INTERNATIONAL SCHOOL BIS
Next

ALA INTERNATIONAL SCHOOL BIS
GIVE US A CALL OR DROP US AN EMAIL:

Email

wetouchvn@gmail.com

Social ->

error: Content is protected !!