fbpx

CHUYỆN
CỦA
PÁNG'S STORY

Một dự án mà chúng tôi đồng hành cùng Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai do Vinacapital Foundation phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ nhằm tiếp sức cho trẻ em gái dân tộc thiểu số vượt qua rào cản cá nhân và các hủ tục, thúc đẩy bình đẳng giới, biến họ trở thành tác nhân thay đổi trong cộng đồng nông thôn của mình.

Scope of product

NGO

Client

VINACAPITAL FOUNDATION

Type

DOCUMENTARY SHORT FILM

Trong bối cảnh ấy, chúng tôi được tiếp xúc và lắng nghe câu chuyện bị bắt vợ hụt của Páng. Trong lời kể của em, mọi thứ đều nhuốm màu “ám ảnh” và đầy “sự sợ hãi”. Nhưng sau tất cả, Páng đã vượt qua nỗi sợ và truyền cảm hứng tích cực từ chính câu chuyện của mình đến những người bạn đồng trang lứa. Và hơn tất cả, trong em vẫn luôn rạo rực những ước mơ của lứa tuổi đẹp nhất, về tương lai và trách nhiệm với những người thân yêu.

Em không muốn lấy chồng. Em muốn làm gì đó để có nhiều tiền xây nhà cho bố mẹ này, mua xe cho mình này, mua quần áo cho mấy đứa em nhỏ…bằng tiền của mình…em rất muốn như thế…

Em muốn những đứa em sau này sẽ không phải khổ như em bây giờ nữa.
Em muốn đi học…

Ước muốn của cô bé 17 tuổi vang giữa những mênh mông của đại ngàn rừng núi sau ngần ấy những ám ảnh của tuổi thơ mà em từng trải qua đã phần nào gợi cho những người cầm máy như chúng tôi những ý niệm và sự rung cảm mạnh mẽ để hoàn thành tác phẩm này.

Páng’s Story
– Director: Lê Mỹ Cường
– Script: Lê Mỹ Cường & Thanh Nguyễn

– Project Coordinator: Hoàng Hà, Ngân Phạm
– Cameraman & Photographer: Lưu Đình Đức, Thanh Nguyễn
– Production: Wetouchvn

Video bắt đầu từ câu chuyện của Páng dựa trên trải nghiệm của cô bé với lần từng bị bắt vợ hụt để thấy góc nhìn, quan điểm của chính cô bé và những người xung quanh về sự việc này nói riêng và câu chuyện bắt vợ nói chung. Từ đây một bức tranh lớn hơn về nhận thức, về những vấn đề mà những cô bé dân tộc miền núi gặp phải dần được gợi mở. 

Mục tiêu của sản phẩm cuối cùng là kể lại một cách khéo léo những gì đã diễn ra trong quá khứ, vừa đủ để người xem nhận ra tầm quan trọng và lý do những Dự án như Câu lạc bộ Nữ sinh ra đời. Đây chính là cơ hội để các em trang bị thêm kiến thức, lý lẽ trong việc bảo vệ mình và những người xung quanh, để tự tin với lựa chọn và quyết định của bản thân. Hơn hết, các em chính là những hạt mầm để gieo tiếp những thay đổi về mặt nhận thức trong chính cộng đồng của mình và cho xã hội.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, việc làm phim không đơn thuần chỉ là câu chuyện xoay quanh nút REC và những kỹ thuật bấm máy điêu luyện, cho dù không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những kỹ thuật này.
Lý do thuyết phục hơn để chúng tôi đứng sau những khuôn hình là chúng tôi nhận ra, hơn một lần trong những cảnh quay của mình, chúng tôi đã thật sự say sưa trong câu chuyện và tâm tư của nhân vật, mà bằng cách nào đó chúng tôi có thể bước chân vào…

CHUYỆN CỦA PÁNG – PÁNG’S STORY

Documentary short film

– Director: Lê Mỹ Cường
– Script: Lê Mỹ Cường, Thanh Nguyễn 
– Project Coordinator: Hoàng Hà, Ngân Phạm 
– Cameraman & Photographer: Lưu Đình Đức, Thanh Nguyễn
– Production: Wetouch

Cảm ơn Vinacapital Foundation

Wetouch Team

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế lịch năm mới 2023 Hoàng Thành Thăng Long
Back

Thiết kế lịch năm mới 2023 Hoàng Thành Thăng Long

THOUSANDS OF HEARTS. ONE HEARTBEAT
Next

THOUSANDS OF HEARTS. ONE HEARTBEAT
GIVE US A CALL OR DROP US AN EMAIL:

Email

wetouchvn@gmail.com

Social ->

error: Content is protected !!