fbpx

RENEW THE VITALITY RELICS

Khám phá những giai tầng văn hoá để dung hoà các giá trị xưa cũ với màu sắc hiện đại trong thiết kế bộ lịch năm mới của Hoàng Thành Thăng Long.

– A Project by Wetouch & MCMS
– Art Director: Thanh Nguyen
– Graphic Designer: Thanh Nguyen, Pham Trang

©Hoàng Thành Thăng Long
| A project by Wetouch and MCMS

Scope of product

CULTURE

Client

HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

Type

GRAPHIC DESIGN

“Renew the vitality of relics”

Bước sang hành trình mới, Hoàng Thành Thăng Long hướng đến mở rộng đối tượng tìm hiểu không gian lịch sử và văn hoá bắt đầu bằng việc tạo nên một sắc thái mới phóng khoáng hơn, thời đại hơn cho những sản phẩm truyền thông của mình. Bộ lịch năm mới Hoàng Thành Thăng Long là sản phẩm đầu tiên chúng tôi được đồng hành trong giai đoạn mới này.

Ngói úp nóc trang trí chim phượng lợp trên mái kiến trúc cung điện Hoàng Thành Thăng Long thời Lý, Trần, thế kỷ XI-XIV.

The Phoenix

Điểm nhấn của di vật là phần đuôi của chim phượng vút lên với điệu bộ uyển chuyển, duyên dáng và thu hút. Những đường cong tưởng như hoàn toàn ngẫu nhiên nhưng thật ra được xếp lớp, phân bổ một cách tinh tế giúp mang lại cảm giác mềm mại, hoà quện vào nhau. Đây cũng là chi tiết mà chúng tôi nhấn vào khi cách điệu di vật.

Loại gạch vuông lát nền có hình cá sấu bơi giữa các làn sóng nước được xem là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được giới khoa học trong và ngoài nước nhận định chỉ có ở Việt Nam. Loại gạch này xuất hiện vào thời Đại La, thế kỷ VIII-IX.

Crocodile

Chúng tôi đã rất hứng thú với tạo hình của di vật này, bất cứ góc nào được sử dụng cũng có thể trở thành một hoạ tiết trang trí đẹp và ấn tượng.

Trong quá trình khai quật khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, người ta phát hiện có nhiều tầng lớp, cấu trúc và di sản nằm chồng lên nhau qua thời gian, mỗi tầng lớp là một thời đại với các nền văn hoá khác nhau. Việc sử dụng các mảng màu ngẫu nhiên trong thiết kế cũng là cách mà chúng tôi thể hiện sự đa dạng về cấu trúc, giai tầng của khu di tích này.

“The Relics”

Bản thân các di vật đã mang đến sự tò mò với đường nét tinh tế, cuốn hút. Chúng tôi nhận thấy sự chăm chút tỷ mỉ của người nghệ nhân ngay cả trong những chi tiết nhỏ nhất của hiện vật.

Giải pháp giữ lại những tạo hình gần như nguyên bản của hiện vật kết hợp với việc phá cách bằng đường nét, màu sắc là hướng đi mà chúng tôi lựa chọn để dung hoà những giá trị xưa cũ với phong cách hiện đại cho thiết kế.

Cảm ơn MCMS & Hoàng Thành Thăng Long

Wetouch Team

JADEKIDS IDENTITY
Back

JADEKIDS IDENTITY

hÔm Plasgo
Next

hÔm Plasgo
GIVE US A CALL OR DROP US AN EMAIL:

Email

wetouchvn@gmail.com

Social ->

error: Content is protected !!